สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ 2567 วันที่ 23 ส.ค. 67

วันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2567 โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์จัดกิจกรรมวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติขึ้น การนี้ ดร.แพทย์หญิงวณิชชา ภัทรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน มอบหมายให้ นางทิพรัตน์ มณีทัศน์ รองผู้อำนวยการด้านบริหารงานวิชาการระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นประธานในพิธีเปิดการจัดกิจกรรม นางสายรุ้ง จะตุเทน รองผู้อำนวยการด้านบริหารงานวิชาการระดับอนุบาล นางสาวศศิธร ธนกิจดำรงค์ รองผู้อำนวยการด้านบริหารงบประมาณ พร้อมด้วยนายธงชัย วัฒนรังสฤษฎ์ รองผู้อำนวยการด้านบริหารงานทั่วไปร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินการประกวดชุดรีไซเคิล ????การจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมขึ้นเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและสดุดี ในพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้า เจ้าอยู่หัว"พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย" เพื่อเป็นการกระตุ้นให้นักเรียนเห็นความสำคัญของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น และเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนได้มีส่วนร่วม และแสดงออกซึ่งความรู้และความสามารถตามความถนัดและความสนใจ ????การจัดกิจกรรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ ดังนี้ -การกล่าวถึงประวัติของวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ -การแข่งขันวาดภาพระบายสี -การแข่งขันตอบปัญหาอัจฉริยะภาพทางวิทยาศาสตร์ -การแสดงทางวิทยาศาสตร์ science show -การประกวดการประดิษฐ์ และแสดงชุดรีไซเคิล ❤️การดำเนินการจัดกิจกรรมเป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ "นักเรียนเรียนรู้ อย่างสนุกสนานและมีความสุข"