อบรม PISA ด้านการอ่าน วันที่ 12 มิ.ย. 67

วันที่ 11 มิถุนายน 2567 เวลา 08.30 น .
นายธัญ สายสุจริต ศึกษาธิการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานการอบรม
เชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนการพัฒนาศักยภาพการจัดการเรียนรู้ที่ส่งเสริมสมรรถนะนักเรียนตามมาตรฐานสากล (PISA) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาครูผู้สอนวิชาภาษาไทย ระดับชั้นมัธยมปีที่ 2 – 3 ให้มีความรู้ความเข้าใจและเห็นความสำคัญของการประเมินสมรรถนะนักเรียนตามมาตรฐานสากล (PISA) และสามารถนำความรู้ความเข้าใจในเรื่องการประเมินสมรรถนะนักเรียนตามมาตรฐานสากล (PISA) ไปจัดการเรียนรู้ให้กับนักเรียน
และสามารถสร้างข้อสอบตามแนวทาง PISA ได้ โดยผู้เข้ารับการอบรม
คือ ครูผู้สอนวิชาภาษาไทยชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 – 3 ของโรงเรียนเอกจังหวัดพิจิตร จำนวน 10 โรงเรียน